6 bố cục chụp ảnh phong cảnh – (2 bích)

Đây là video trực quan dễ hiểu cho thẻ bài 2 bích trong hộp thẻ bài 52 chiếc. Bộ Bích tập trung nói về các loại bố cục thông dụng và dễ thực hành cho tất cả những ai bắt đầu học chụp ảnh, dễ thực hành từ cơ bản. Bạn muốn sở hữu hộp nhiếp ảnh 52 thẻ và 52 video hướng dẫn cùng tham gia nhóm riêng thực hành chụp ảnh, xem ở cuối bài này nhé. Dưới đây là video 6 bố cục giúp bạn bắt đầu chụp ảnh phong cảnh đẹp và ấn tượng hơn.

Tiền cảnh: Là loại bố cục bố trí cảnh hay lớp từ gần cho đến xa. Tức là hình dung cảnh vật, nhân vật, các bộ phận có trong khung ảnh cần được sắp xếp có lớp lang, trật tự theo hệ thống được gọi là “quy luật ba cảnh”. Tiền cảnh (First Plan / Gros Plan) là thành phần có vai trò không quan trọng được bố trí ở phía trước (gần người xem). Tức là khoảng không gian gần nhất.

TIEN CANH 02

Đường dẫn: Kiểu như một hành trình của thị giác vậy. Đôi mắt của bạn lướt theo con đường đã được định sẵn trong khung ảnh, và dừng lại ở nơi mà người chụp muốn bạn đến. Hành trình thị giác có tính trước này thường được gọi là “đường dẫn” và nhiều người chụp ảnh thích áp dụng.

DUONG DAN 01

Khung trong khung: Đơn giản là kỹ thuật tạo “hình trong hình” thường được gọi là “khung trong khung” / “luôn kim se chỉ” … Người chụp thường tim khung cửa, lối vào, khung có trong tự nhiên, vòm cây, kiến trúc… giúp người xem tập trung một nội dung nào đó mà bạn thích trong toàn bộ bố cục.

KHUNG TRONG KHUNG 2

Tam giác: Là một kiểu ứng dụng bố cục về đường nét cho bức ảnh. Các đường xiên tạo cảm giác chuyển động, kết hợp với đường gãy gây cảm giác đột biến, được sắp xếp nhiều lớp lang trong một bức ảnh, bức phong cảnh có chiều sâu.

TAM GIAC 02

Không gian âm: Tạo cảm giác chênh lệch về trọng lượng thị giác, về kích thước các mảng màu, vật thể, đối tượng, không gian có nội dung và không gian trống… 

KHONG GIAN AM 01

Ấn tượng: Một chi tiết đường nét nào đó trong cảnh quan, nổi bật hơn tạo nên sức hút thị giác người xem. 

AN TUONG 01

Một số hình ảnh về bố cục chụp ảnh phong cảnh đẹp khác của tuanlionsg

Tổng kết:

Bức ảnh được coi là một tập hợp những tín hiệu dùng làm phương tiện truyền thông, giao tiếp giữa con người với nhau. Nó được gọi là một hình thức biểu đạt của ngôn ngữ giao tiếp mang tính phổ quát, tức là ai nhìn bằng mắt cũng có thể hiểu được. Không giống ngôn ngữ văn tự là chuỗi tín hiệu quy ước, phải học mới hiểu. 

Chúng ta có nghệ thuật truyền thông thị giác (hình ảnh), truyền thông thính giác (âm nhạc), truyền thông đa phương tiện (tổng hợp liên kết). Hình ảnh là cách truyền đạt một thông tin cho người khác của người chụp, được phát tin, tiếp nhận, cảm nhận, thấu hiểu bằng con mắt và việc đó sẽ hiệu quả nhờ giải pháp mà người chụp sử dụng diễn tả các yếu tố tạo thành bức ảnh.

Hiểu về bố cục và luyện tập bố cục rất hữu ích cho mọi người.

  1. 52 Video hướng dẫn trực quan
  2. Bộ thẻ 52 chiếc bỏ túi dễ học
  3. Vào nhóm riêng hỗ trợ thực hành
  4. Tham dự các buổi workshop
  5. Tư vấn và hướng dẫn về thiết bị

tuanlionsg@gmail.com

344145753 560101402906201 6145898789370041302 n

Video khác

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận