Trang chủKhóa học Mở Lớp PDEP - Hiểu con...

[SỰ KIỆN] Mở Lớp PDEP – Hiểu con…

-

Chương trình Chương trình PDEP (Positive Discipline in Every Day Parenting)  là chương trình Kỹ năng làm cha mẹ thuộc bản quyền của tổ chức Save the Children. Chương trình PDEP dưới hình thức phi lợi nhuận toàn cầu. PDEP được xây dựng trên nền tảng kiến thức khoa học về phát triển não bộ, về các giai đoạn phát triển của con người, về quyền trẻ em… tuanlionsg thông báo mở tiếp lớp PDEP tại Saigon. 

[MEC id=”2504″]

  • Dự kiến khai giảng hai lớp:
    • Lớp chiều thứ Bảy – khai giảng 17/9/2022
    • Lớp chiều Chủ nhật – khai giảng 18/9/2022
  • Tại: ME SCHOOL 350/17 Nguyễn Trọng Tuyển, Tân Bình.
  • Lớp có: 2 giảng viên & tối đa 20 học viên/khoá 
  • ???? đ?̆?? ??́: TẠI ĐÂY.
PDEP 2048

Mình thấy 3 điều rất hay trong khoá này và mình đã mở 2 khóa năm ngoái (một khóa bị gián đoạn vì dịch), kết quả rất tốt. Nay, mình mở tiếp cho các bạn quan tâm và có nhu cầu:

Thứ nhất,

là cách người lớn nhìn nhận con. Bản thân mình thấy, trải qua ngần ấy năm đèn sách, rồi bôn ba trong cuộc đời, rất dễ để người lớn chúng ta cho rằng “chúng ta hay lắm”, “giỏi lắm”, điều chúng ta nói là “đúng lắm”, “luôn đúng” và vì như vậy nên con chúng ta nhất định “phải nghe” chúng ta. Thậm chí, nhiều người lớn có xu hướng áp đặt những tư tưởng và kiến thức của mình xuống cho con, đóng khung định hình con theo “chuẩn” của mình.

Tuy động lực của chúng ta trong những cách hành xử đó đa phần là muốn tốt cho con, nhưng chúng ta lại quên mất rằng con chúng ta được sinh ra có một thế giới quan khác, và mỗi đứa nhỏ còn có một tính cách và khí chất riêng. Điều này có thể dẫn tới sự ức chế trong con, nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu không được đáp ứng. Sự ức chế gây ra muôn vàn hệ luỵ tâm lý ngay sau đó và khi lớn lên, nó theo con cả cuộc đời.

Thứ hai,

là cách tiếp cận đồng hành cùng con. PDEP giúp mình có thêm phương pháp tiếp cận mới cho các vấn đề gặp phải với con. Cách tiếp cận này giúp mình trở nên khách quan hơn, tránh việc suy diễn từ chủ quan từ bản thân, tránh việc làm con cảm thấy bị tổn thương, bị quy chụp, dán nhãn, hoặc thấy không được tôn trọng. Nhìn nhận từ chính cảm xúc của bản thân trong từng tình huống với con, tìm ra nguyên nhân cốt lõi cho những hành vi từ dòng cảm xúc ấy, và có được giải pháp phù hợp nhất và đúng nhất tại tình huống xảy ra. Đây là nội dung mà mình rất thích.

đó là hình dung con chúng ta sẽ thế nào lúc tuổi 18 đôi mươi và sau nữa, nó là tất cả hiện tại của quá trình đồng hành cùng con, hàng ngày, đều quy chiếu tới mục tiêu dài hạn đó của con. Hai chiều của mục tiêu dài hạn: nó chi phối tất cả hành vi, lời nói, tương tác với con hằng ngày của cha mẹ, và tất cả việc tương tác với con lại quy hướng về muc tiêu dài hạn. Con mình vào năm 18 tuổi, trưởng thành hay còn trẻ con, độc lập hay phụ thuộc, bác ái hay thờ ơ, bản lĩnh hay nhu nhược, bao dung hay ích kỷ, chân thành tử tế hay ma-lanh bất nhã… phụ thuộc từ bây giờ.

Mình được PDEP | ???? ??? ???????? đào tạo để chia sẻ lại những kiến thức này cho những cha mẹ khác. Khóa học này các bạn được 02 người hướng dẫn. Hoàn toàn miễn phí. Tìm hiểu thêm thông tin về PDEP tại: https://www.pdepvietnam.com

165778947 1721374094731330 5723720696725363148 n 2
Mình có hai con gái, một 10 tuổi và một 15 tuổi (trong hình).

ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO KHÓA HỌC MỚI

*tuanlionsg tôn trọng quyền riêng tư của bạn!

[MEC id="2228"]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận