Trang chủKhóa họcTải miễn phí tài liệu "Cha Mẹ đồng hành cùng con"

Tải miễn phí tài liệu “Cha Mẹ đồng hành cùng con”

-

Các bạn thân mến,
Trân trọng gửi bạn tài liệu hướng dẫn thực hành “Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ hàng ngày“.
Đây là tài liệu dành cho cha mẹ, trong chương trình của khóa học 8 buổi của Chương trình PDEP (Positive Discipline in Every Day Parenting) được tiến sĩ Joan E. Durrant và cộng sự tại đại học Manitoba (Canada) xây dựng và phát triển thành chương trình hỗ trợ cha mẹ có thêm kiến thức, năng lực trong việc dưỡng dục con với tinh thần tôn trọng và yêu thương. Chương trình do tổ chức Save the Children, PDEP  và Hội bảo vệ Quyền trẻ em phối hợp triển khai dưới hình thức phi lợi nhuận hơn 30 quốc gia và tại Việt Nam từ năm 2018. 

PDEP boook

TÀI LIỆU "CHA MẸ

ĐỒNG HÀNH CÙNG CON" - PDEP

tuanlionsg gửi tài liệu này đến đâu cho bạn:

* tuanlionsg tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

Tài liệu này dành cho ai?

  • Tài liệu này dành cho các bậc cha mẹ có con ở mọi lứa tuổi, chỉ ra các vấn đề chung nảy sinh trong thời kì từ khi mới sinh cho tới hết tuổi thanh niên và chứa đựng các thông tin hữu ích cho mọi gia đình.
  • Tài liệu này cũng dành cho các ông bố, bà mẹ tương lai. Chuẩn bị trước khi thực sự làm cha mẹ sẽ rất hữu ích. Khi chúng ta có kiến thức và được chuẩn bị cho những thách thức thì chúng ta có khả năng xử lý chúng thành công.
  • Tài liệu này cũng dành cho những người làm công việc hỗ trợ các bậc cha mẹ như: các nhà giáo dục, những người hướng dẫn nhóm cha mẹ, nhân viên hỗ trợ gia đình. Tài liệu có thể được sử dụng cho các cá nhân hay các nhóm để thảo luận và hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Tài liệu này được sắp xếp theo trình tự các bước. Bước tiếp theo được xây dựng trên cơ sở các bước trước đó. Do đó, tài liệu sẽ hữu ích nhất khi bạn kết hợp việc đọc và tham gia khoá hướng dẫn phương pháp PDEP do hướng dẫn viên của chương trình tổ chức tại Việt Nam – Chương trình “Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ hàng ngày” là chương trình hỗ trợ cha mẹ thuộc bản quyền của tổ chức Save the Children dưới hình thức phi lợi nhuận toàn cầu.

Tài liệu này giúp bạn điều gì?

  • Làm cha mẹ là một cuộc hành trình xen lẫn niềm hân hoan, sự bực bội và cảm giác vui sướng cũng như mệt mỏi. Sinh con, nuôi dưỡng con trưởng thành và dạy con tất cả những điều con cần để con có một cuộc sống hạnh phúc và thành công quả là một thách thức rất lớn.
  • Trong cuộc sống đôi khi các bậc làm cha, làm mẹ phải đối mặt với những thách thức quá lớn và họ không biết phải làm gì. Có lúc dường như tất cả những gì chúng ta làm đều không hiệu quả. Cũng có những thời khắc chúng ta vượt qua được tất cả những áp lực trong cuộc sống.
  • Hầu hết chúng ta đều học làm cha mẹ thông qua trải nghiệm thực tế. Chúng ta có ít thông tin về sự phát triển của trẻ vì thế chúng ta chỉ dựa vào bản năng hay là các trải nghiệm tuổi thơ của chính chúng ta. Nhưng nhiều khi bản năng của chúng ta thật sự chỉ là các phản ứng cảm xúc không được cân nhắc kỹ lưỡng. Và cũng có khi các trải nghiệm từ thời thơ ấu của chúng ta là những điều tiêu cực hoặc thậm chí là bạo lực.
  • Kết quả là, nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng kỷ luật chính là quát tháo và đánh đập. Một số người cảm thấy tồi tệ về việc mất bình tĩnh của mình, số khác thì cảm thấy vô vọng. Nhưng ở đây có một cách khác. Kỷ luật thật sự có nghĩa là giảng dạy. Giảng dạy dựa trên việc thiết lập những mục tiêu cho việc học tập, việc lập kế hoạch và tìm giải pháp tiếp cận hiệu quả.
  • Công ước về Quyền trẻ em đảm bảo rằng việc bảo vệ trẻ em khỏi tất cả các hình thức bạo lực bao gồm trừng phạt thân thể và công nhận các quyền được tôn trọng và có phẩm cách của trẻ em. Kỷ luật tích cực là không bạo lực và tôn trọng trẻ em như một người học. Nó là một phương pháp giảng dạy để giúp trẻ thành công, cung cấp cho trẻ thông tin và hỗ trợ sự phát triển của trẻ.
  • Kỷ luật tích cực cung cấp nền tảng cho các bậc cha mẹ. Đó là bộ các nguyên tắc có thể áp dụng trong các tình huống khác nhau. Trên thực tế, đây là một bộ nguyên tắc có thể hướng dẫn tất cả những tương tác của bạn với trẻ, chứ không chỉ là những thách thức.

Trích từ lời giới thiệu của tài liệu.

Positive discipline in everyday parenting (PDEP)

Để nhận thông báo bài hay, quà tặng, sự kiện:

*tuanlionsg tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

Bài dành cho bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận